Arsene Wenger และ Jose Mourinho ยอมรับ

Arsene Wenger และ Jose Mourinho ยอมรับว่าบทลงโทษที่ขัดแย้งของอังกฤษกับเดนมาร์กควรถูกพลิกคว่ำ

Arsene Wenger
อังกฤษได้รับรางวัลลูกเตะจุดโต้เถียง (ภาพโดย Laurence Griffiths / POOL / AFP) (ภาพโดย LAURENCE GRIFFITHS/POOL/AFP ผ่านทาง Getty Images)

พวกเขาอาจเป็นคู่แข่งกันระหว่างอาชีพผู้จัดการทีม แต่ในที่สุดโชเซ่ มูรินโญ่และ Arsene Wenger ก็พบบางอย่างที่เห็นด้วย

ทั้งคู่เป็นศัตรูกันในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ที่ลอนดอนกับเชลซีและอาร์เซนอลตามลำดับ โดยทั้งคู่มักจะพูดจาไม่ดีและครั้งเดียวก็มีปัญหาเรื่องทัชไลน์

ความสัมพันธ์ของพวกเขาดีขึ้นตั้งแต่เวนเกอร์เกษียณอายุในปี 2018 และทั้งคู่ก็ทำงานเป็นเกจิด้วยกันเมื่อมูรินโญ่ตกงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขาออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

และทั้งคู่ก็สามารถแยกความแตกต่างของพวกเขาออกจากกันหลังจากชัยชนะ 2-1 ของอังกฤษกับเดนมาร์กในรอบรองชนะเลิศ Euro2020 เนื่องจากพวกเขาเห็นพ้องกันว่าผู้ชนะที่ขัดแย้งจาก Harry Kane ไม่ควรยืนหยัด

Arsene Wenger
เวนเกอร์ ยันไม่ใช่จุดโทษ (รูปภาพ: beIN Sports)

Three Lions ได้จุดโทษในช่วงต่อเวลาพิเศษหลังจาก Raheem Sterling ถูกตัดสินให้โดนฟาวล์ในพื้นที่ แต่รีเพลย์แสดงให้เห็นว่ามีการติดต่อกันเพียงเล็กน้อย และ Mourinho และ Wenger รู้สึกว่า VAR ควรเข้ามาแทรกแซง

‘ฉันพูดตามที่ฉันเห็นไม่ใช่อย่างที่มันเป็น บางทีคุณอาจไม่ชอบความคิดเห็นของฉันในครั้งนี้’ มูรินโญ่กล่าวกับ TalkSPORT

‘มันไม่เคยเป็นจุดโทษ ทีมที่ดีที่สุดชนะ อังกฤษสมควรที่จะชนะ อังกฤษนั้นยอดเยี่ยม แต่สำหรับฉัน มันไม่เคยเป็นจุดโทษ

“ทีมที่ดีที่สุดที่ชนะ อังกฤษเป็นทีมที่ดีกว่าเดนมาร์ก เดนมาร์กเล่นในแบบที่ฉันคาดหวังให้พวกเขาเล่นจนถึงขีดจำกัด

‘อังกฤษ  ดีจริงๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาสมควรที่จะชนะในนัดนั้น แต่สำหรับฉัน มันไม่มีทางเป็นจุดโทษได้เลย ในระดับนี้ รอบรองชนะเลิศของยูโร ฉันไม่เข้าใจการตัดสินใจของผู้ตัดสินจริงๆ”

‘ฉันไม่เข้าใจแม้แต่น้อยความจริงที่ว่า VAR ไม่ได้นำผู้ตัดสินไปที่หน้าจอหรือพลิกคำตัดสิน สำหรับฉันมันไม่เคยเป็นจุดโทษ

“ในฐานะนักฟุตบอล ผมมีความสุขมากที่อังกฤษชนะ อย่าเข้าใจผมผิด และผมคิดว่าพวกเขาสมควรที่จะชนะ อย่าเข้าใจผมผิด” แต่ในฐานะนักฟุตบอล ผมผิดหวังที่ได้รับจุดโทษ ฉันคิดว่าอังกฤษจะชนะมัน’

Wenger ตกลงโดยยืนยันว่าเขาไม่เข้าใจว่า VAR ไม่ได้เข้าไปแทรกแซงเพื่อให้ผู้ตัดสินดูเหตุการณ์อีกครั้งได้อย่างไร

“ไม่มีจุดโทษ” เวนเกอร์กล่าวกับ BeIN Sports

“ดูตอนนี้สิ ฉันเชื่อว่า VAR ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาไม่ขอให้ผู้ตัดสินดูมัน” ในช่วงเวลาเช่นนั้น สิ่งสำคัญคือผู้ตัดสินต้องเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่ามันคือจุดโทษ

‘มันไม่ชัดเจนพอที่จะพูดว่า’ใช่’ อย่างน้อยเขาก็ควรจะได้ดูบนหน้าจอ ฉันไม่รู้ว่าทำไม VAR ไม่ขอให้เขาไป สำหรับผมไม่มีจุดโทษ ฉันคิดว่า VAR ทำให้ผู้ตัดสินผิดหวัง’

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : Metro
เครดิต : www.ufa877.com
Peter Schmeichel อ้างว่าเดนมาร์กเป็น เต็ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น